ประชุมคณะทำงานขับเคลื่อนงานด้านอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม เพื่อพัฒนาจังหวัด ประจำจังหวัดสกลนคร (4 เมษายน 2567)

วันพฤหัสบดีที่ 4 เมษายน พ.ศ. 2567 หน่วยปฏิบัติการ อว.ส่วนหน้า จังหวัดสกลนคร ได้แก่ มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์วิทยาเขตเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดสกลนคร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตสกลนคร ร่วมต้อนรับและเข้าร่วมประชุมคณะทำงานขับเคลื่อนงานด้านอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม เพื่อพัฒนาจังหวัด ประจำจังหวัดสกลนคร ณ กลุ่มผ้าพื้นเมืองหมักมูลควาย อำเภอพังโคน จังหวัดสกลนคร

โดย ศาสตราจารย์ ดร.ทศวรรษ สีตะวัน รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร กล่าวต้อนรับผู้บริหารและคณะทำงานคณะทำงานขับเคลื่อนงานด้านอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม พร้อมรายงานผลการดำเนินงานของ อว.ส่วนหน้าจังหวัดสกลนคร จากนั้น นายเอกพงศ์ มุสิกะเจริญ ผู้อำนวยการกองส่งเสริมและประสานงานเพื่อประโยชน์ทางวิทยาศาสตร์ วิจัย และนวัตกรรม (ผอ.กปว.) มอบนโยบายการขับเคลื่อนงานด้าน อววน. ในพื้นที่ เชื่อมโยงการดำเนินงานของ สป.อว. พร้อมทบทวนคำสั่งคณะทำงานขับเคลื่อน อววน. เพื่อพัฒนาจังหวัด ประจำจังหวัดสกลนคร และพิจารณาประเด็นการขับเคลื่อนงานด้าน อววน. เพื่อพัฒนาจังหวัดสกลนคร ร่วมกับคณะทำงานขับเคลื่อนงานด้านอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรมฯลฯ