ลงนามบันทึกความเข้าใจว่าด้วยการร่วมพัฒนาส่งเสริมการพัฒนาเมืองอัจฉริยะ (Smart City) ของจังหวัดสกลนคร (22 มีนาคม 2567)

วันที่ 22 มีนาคม 2567 มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร โดย ผศ.ชาคริต ชาญชิตปรีชา รักษาราชการแทนอธิการบดี พร้อมคณะผู้บริหาร ร่วมในพิธีเปิดงานมหกรรมบ้าน อสังหาริมทรัพย์ ธุรกิจแฟรนไชส์ สินเชื่อ-การเงิน สุขภาพ กลุ่มประกัน และงานนวัตกรรม SAKONNAKHON BUSINESS & INNOVATION FAIR 2024 ซึ่งจัดขึ้นในวันที่ 22 – 24 มีนาคม 2567 ณ หอประชุมจามจุรี 1 มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร

โดย นายชยุต วงศ์วณิช รองผู้ว่าราชการจังหวัดสกลนคร เป็นประธานกล่าวเปิดงาน จากนั้นเป็นการลงนามบันทึกความเข้าใจว่าด้วยการร่วมพัฒนาส่งเสริมการพัฒนาเมืองอัจฉริยะ (Smart City) ของจังหวัดสกลนคร ร่วมกัน 7 หน่วยงาน ได้แก่ จังหวัดสกลนคร องค์การบริหารส่วนจังหวัดสกลนคร ม.ราชภัฏสกลนคร ม.เกษตรศาสตร์ฯ ม.เทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตสกลนคร สมาพันธ์ SME ไทย จ.สกลนคร และสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล จังหวัดอุบลราชธานี DEPA ซึ่งบรรยากาศภายในงาน ประกอบด้วย การเสวนาอบรม การแข่งขันแผนธุรกิจโดยใช้นวัตกรรมประยุกต์ โดยมีผู้ประกอบการให้ความสนใจมาร่วมออกบูธกว่า 30 หน่วยงาน