ประชุมระดมความคิดเห็นและศึกษาดูงาน เรื่อง “การพัฒนาวิสาหกิจชุมชนเพื่อเสริมสร้างความเข้มแข็งของท้องถิ่นโดยมหาวิทยาลัยราชภัฏ” ครั้งที่ 4 (19 กรกฎาคม 2565)

วันอังคารที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2565 เวลา 08.30 – 16.00 น. มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร โดย ผศ.ดร.สมบูรณ์ ชาวชายโขง รองอธิการบดีฝ่ายวางแผนและประกันคุณภาพ และ ดร.วินิธา พานิชย์ ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายวางแผนและพันธกิจสัมพันธ์ เข้าร่วมประชุมระดมความคิดเห็นและศึกษาดูงาน เรื่อง “การพัฒนาวิสาหกิจชุมชนเพื่อเสริมสร้างความเข้มแข็งของท้องถิ่นโดยมหาวิทยาลัยราชภัฏ” ครั้งที่ 4 ณ ห้องประชุมพุทธชาด ชั้น 3 อาคาร 10 มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนครโดย นางโชติกา วรรณบุรี ผู้อำนวยการกลุ่มสำนักนโยบายและแผนการศึกษาแห่งชาติ ประชุมระดมความคิดเห็นร่วมกับผู้บริหาร คณาจารย์ และนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร เรื่อง การพัฒนาวิสาหกิจชุมชนเพื่อเสริมสร้างความเข้มแข็งของท้องถิ่นโดยมหาวิทยาลัยราชภัฏ จากนั้น อภิปรายเกี่ยวกับ“แนวทางการดำเนินงานการพัฒนาวิสาหกิจชุมชนเพื่อเสริมสร้างความเข้มแข็งของท้องถิ่นโดยมหาวิทยาลัยราชภัฏ” โดย 1. นายพิภพ พิทักษ์ศิลป์ ที่ปรึกษาประธานกรรมการบริษัท บ้านปู จำกัด (มหาชน) 2. นางเดือนโรจน์ โรจน์รัตนะ ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและโภชนาการอาหารแปรรูป (กัญชงและกัญชา) วิทยากรประจำสถาบันอาหาร 3. นางวชิรา ไฝประเสริฐ ผู้อำนวยการกองส่งเสริมวิสาหกิจชุมชน กรมส่งเสริมการเกษตร 4. นางนีรนุช ทองสว่าง ประธานกลุ่มวิสาหกิจชุมชนแปรรูปผ้าฝ้ายมัดย้อมบ้านสงเปลือย ตามลำดับ จากนั้นลงพื้นที่ เพื่อศึกษาดูงานและถอดบทเรียนวิสาหกิจชุมชนที่มีแนวปฏิบัติดีในพื้นที่วิสาหกิจแปรรูปผ้าฝ้ายมัดย้อม บ้านสงเปลือย จ.สกลนคร