การตรวจเยี่ยมและมอบนโยบายโดย ศาสตราจารย์พิเศษ ดร.เอนก เหล่าธรรมทัศน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (26 พฤษภาคม 2565)

วันพฤหัสบดีที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2565 เวลา 08.30 – 12.00 น. รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ศาสตราจารย์พิเศษ ดร.เอนก เหล่าธรรมทัศน์ และคณะผู้บริหารกระทรวงฯ เข้าตรวจเยี่ยมเพื่อติดตามผลการดำเนินงานของ อว. ส่วนหน้า จังหวัดสกลนคร ณ หอประชุมมหาวชิราลงกรณ มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร โดยมี นางจุรีรัตน์ เทพอาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสกลนคร และ ผศ.ชาคริต ชาญชิตปรีชา รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร กล่าวต้อนรับ พร้อมด้วยผู้บริหารจากมหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดสกลนคร และมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตสกลนคร ร่วมให้การต้อนรับ จากนั้น ผศ.สมบูรณ์ ชาวชายโขง รองอธิการบดีฝ่ายวางแผนและประกันคุณภาพ และหัวหน้าหน่วยปฏิบัติการส่วนหน้าของ อว. ส่วนหน้า จังหวัดสกลนคร บรรยายสรุปผลการดำเนินงานของ อว. ส่วนหน้า จังหวัดสกลนคร และผลการดำเนินของมหาวิทยาลัยโดยภาพรวม จากนั้น ศาสตราจารย์พิเศษ ดร.เอนก เหล่าธรรมทัศน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม มอบนโยบายให้กับมหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร และเยี่ยมชมผลการดำเนินงานโครงการต่างๆ ซึ่งจัดแสดงในรูปแบบนิทรรศการ ประกอบด้วย นิทรรศการ 1. ด้านการศึกษา 2. ด้านวิจัยและนวัตกรรม 3. โครงการการแก้ไขปัญหาความยากจนแบบเบ็ดเสร็จและแม่นยำในจังหวัดสกลนคร 4. ศูนย์บ่มเพาะวิสาหกิจ มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร (UBI) 5. โครงการพัฒนาผลิตภัณฑ์ชุมชนท้องถิ่น (OTOP) 6. โครงการน้อมนำศาสตร์พระราชาสู่การพัฒนาคุณภาพชีวิตและยกระดับรายได้ให้กับชุมชนฐานราก 7. ด้านศิลปะและวัฒนธรรม 8. โครงการยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตำบลแบบบูรณาการ (มหาวิทยาลัยสู่ตำบล สร้างรากแก้วให้ประเทศ : U2T) และ 9. นิทรรศการผลงานของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตสกลนคร