การประชุมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง แผนความต้องการงบลงทุน ระยะ 3 ปี (พ.ศ. 2562 – 2564) และเร่งรัดการเบิกจ่าย ปรับแผนการใช้จ่ายงบประมาณแผ่นดิน และงบประมาณเงินรายได้ ปีงบประมาณ พ.ศ. 2560 (15 มิถุนายน พ.ศ. 2560)

กองนโยบายและแผน จัดประชุมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง แผนความต้องการงบลงทุน ระยะ 3 ปี (พ.ศ. 2562 – 2564) และเร่งรัดการเบิกจ่าย ปรับแผนการใช้จ่ายงบประมาณแผ่นดิน และงบประมาณเงินรายได้ ปีงบประมาณ พ.ศ. 2560 ขึ้นในวันพฤหัสบดีที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2560 เวลา 09.00 – 12.00 น. ณ ห้องประชุมสร้อยสุวรรณา ชั้น 3 อาคาร 10 มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร ได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ปรีชา ธรรมวินทร รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร เป็นประธานเปิดโครงการ การประชุมเชิงปฏิบัติการครั้งนี้แบ่งหัวข้อการประชุมเป็น 2 ส่วน ส่วนที่ 1 เรื่อง แผนความต้องการงบลงทุน ระยะ 3 ปี (พ.ศ. 2562 – 2564) ได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย ดร.ชนินทร์ วะสีนนท์ ที่ปรึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร ด้านการวางแผนและงบประมาณ และนายเกษม บุตรดี ผู้อำนวยการกองนโยบายและแผน รักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการสำนักงานอธิการบดี เป็นวิทยาการให้ความรู้ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อ ให้คณะ สำนัก สถาบัน และหน่วยงานภายในมหาวิทยาลัย ได้วางแผนความต้องการครุภัณฑ์และสิ่งก่อสร้างในอนาคต และจัดทำแผนความต้องการงบลงทุนในระยะ 3 ปี ของส่วนราชการ เพื่อมหาวิทยาลัยจะได้รวบรวมแผนความต้องการงบลงทุนในระยะ 3 ปี ในภาพรวม และดำเนินการจัดทำคำของบประมาณจากสำนักงบประมาณต่อไป
ส่วนที่ 2 เรื่อง เร่งรัดการเบิกจ่ายและปรับแผนการใช้จ่ายงบประมาณแผ่นดิน และงบประมาณเงินรายได้ ปีงบประมาณ พ.ศ. 2560 เพื่อชี้แจงผลการเบิกจ่าย และเร่งรัดการเบิกจ่ายในภาพรวมของมหาวิทยาลัย เพื่อให้ส่วนราชการได้ตระหนักและเบิกจ่ายงบประมาณให้เป็นไปตามแผนการใช้จ่ายงบประมาณ และชี้แจงระบบบริหารจัดการโครงการ ในส่วนของการวางแผน ปรับแผนการใช้จ่ายงบประมาณ โดย นายภานุวัฒิ ศักดิ์ดา นักวิเคราะห์นโยบายและแผนปฏิบัติการ และนางสาวศิวารัตน์ ตรีทศ นักวิเคราะห์นโยบายและแผนปฏิบัติการ